Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng lò vi sóng cao cấp đến từ thương hiệu Malloca, vậy thì bài viết này đích thị dành cho bạn. Bởi Binh Din sẽ hướng dẫn và cung cấp thông tin về cách sử dụng lò vi sóng Malloca một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không chỉ biết sử dụng lò vi sóng Malloca mà còn có thể sử dụng thuần thục các loại lò vi sóng đến từ thương hiệu khác. Cùng tham khảo ngay nhé!
Có những loại lò vi sóng Malloca nào?
Thương hiệu Malloca là một trong những thương hiệu gia dụng nổi tiếng với các sản phẩm, thiết bị nhà bếp cao cấp có chất lượng đạt tiêu chuẩn của Châu Âu. Một trong những sản phẩm đó phải kể đến dòng sản phẩm lò vi sóng Malloca – Những sản phẩm này không chỉ được trang bị những tính năng hiện đại, thiết kế sang trọng bắt mắt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người mà còn hệ sinh thái sản phẩm rất lớn. Bên cạnh đó, sự đa dạng về mẫu mã của loại lò nướng này cũng đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng.
Lò vi sóng Malloca có tới 4 loại, bao gồm:
Lò vi sóng thường
Là loại lò có thiết kế để bàn với nhiều dung tích khác nhau. Loại lò này chỉ có 3 chức năng cơ bản là: Rã đông, hâm nóng và nấu chín thức ăn. Phù hợp với những ai có nhu cầu sử dụng với tần suất thấp hay gia đình có ít người.
Ưu điểm của các loại lò vi sóng thường:
- Có đa dạng phân khúc giá thành từ giá rẻ cho tới cao cấp nên phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình hiện nay.
- Cách sử dụng đơn giản với các bước dễ nhớ
- Rã đông nhanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.
Nhược điểm của các loại lò vi sóng thường:
- Đa số có dung tích nhỏ, chỉ làm chín được lượng thức ăn vừa phải.
- Với một số loại thực phẩm cần nhiều thời gian nấu như: củ cải, su hào, khoai tây hay thịt sống… thì lò vi sóng thường không thể nấu chín được.
Lò vi sóng kết hợp nướng
Là loại lò vi sóng có chức năng 2 in 1, ngoài sở hữu các chức năng của lò vi sóng thường thì loại lò này còn có chức năng khác là nướng (Grill). Để phân biệt giữa lò vi sóng thường với lò vi sóng có nướng, bạn hãy quan sát trên bảng điều khiển của lò, nếu có ký hiệu nướng hoặc dòng chữ “Grill” thì chính là lò vi sóng có nướng. Lò nướng này sẽ phù hợp với những người bận rộn có ít thời gian nấu ăn hoặc gia đình có từ 2-4 người.
Ưu điểm của các loại lò vi sóng kết hợp nướng:
- Thực phẩm được làm chín đều từ trong ra ngoài do lò có 2 chức năng kết hợp nên nhiệt độ được tối ưu hơn.
- Tiết kiệm chi phí khi không phải mua thêm lò nướng mà lại rút gọn thời gian nấu nướng một cách tối đa.
Nhược điểm của các loại lò vi sóng kết hợp nướng:
- Chức năng nướng trong lò vi sóng sẽ không có được nhiệt độ cao như lò nướng thường, vậy nên khi nướng thực phẩm sẽ không có được độ giòn ở bên ngoài.
Lò vi sóng âm tủ có nướng
Có chức năng giống với lò vi sóng kết hợp nướng nhưng loại lò này sẽ không phải thiết kế để bàn, mà sẽ được lắp đặt bên trong tường hoặc giấu trong tủ bếp. Đây là sản phẩm được trang bị đầy đủ các tính năng và còn có thiết kế khá đặc biệt nên sẽ có kích thước lớn hơn và phù hợp với gia đình có nhiều người, gia chủ có tính thẩm mỹ cao về trang trí nội thất và quan trọng là có kinh tế dư giả.
Ưu điểm của loại lò vi sóng âm tủ có nướng:
- Có nhiều chức năng để làm chín thực phẩm.
- Tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho căn bếp của bạn.
- Tiết kiệm diện tích sử dụng và tạo không gian thoáng đãng hơn.
- Dung tích lớn làm chín được nhiều thực phẩm cùng lúc
- An toàn với trẻ nhỏ vì hệ thống điện được lắp âm, tránh xa tầm tay của trẻ em.
Nhược điểm của loại lò vi sóng âm tủ có nướng:
- Giá thành cao hơn so với các loại khác nên chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện.
- Khó sửa và sửa chữa khá tốn thời gian vì lắp đặt bên trong tường hoặc tủ bếp.
Lò vi sóng âm tủ thường
Chỉ có 3 chức năng chính như lò vi sóng để bàn là rã đông, nấu và hâm nóng. Nhưng loại lò này lại được lắp đặt bên trong tủ bếp hoặc trong tường. Sẽ thích hợp cho nhà hàng nấu nướng chuyên nghiệp hay gia đình đông người và đặc biệt là có trẻ em.
Ưu điểm
- Kiểu dáng sang trọng, gọn gàng và tiết kiệm được không gian, tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp
- Có nhiều tính năng hiện đại: hẹn giờ, ghi nhớ chế độ nấu…
- An toàn với trẻ em
Nhược điểm
- Giá khá là cao
- Lắp âm là kiểu lắp cố định trong tủ bếp hoặc tường, vì vậy sẽ gây khó khăn và tốn thời gian khi cần sửa chữa hoặc vệ sinh lò.
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Malloca dễ hiểu và chính xác nhất
Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Malloca trong một số trường hợp, các bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cho cách hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Malloca MW 927BG – Một loại lò vi sóng mà được rất nhiều người lựa chọn tại Bình Din.
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng để cài đặt hẹn giờ
Đầu tiên hãy cắm phích điện vào ổ cắm, màn hình sẽ hiển thị “00:00” và bạn thực hiện cài đặt giờ cho lò vi sóng như sau:
- Bước 1: Nhấn phím + hoặc – để cài đặt giờ theo nhu cầu
- Bước 2: Nhấn phím có biểu tượng cài đặt (hình bánh xe) để chuyển qua cài đặt phút
- Bước 3: Nhấn phím + hoặc – để cài đặt thời lượng phút theo nhu cầu
- Bước 4: Nhấn phím có biểu tượng cài đặt (hình bánh xe) để xác nhận.
Nếu bạn muốn điều chỉnh giờ sau khi đã cài đặt, các bạn hãy thực hiện các bước sau:
Ví dụ : Nếu bạn muốn cài đặt lại giờ là 8:30
* Ấn và giữ phím phím có biểu tượng cài đặt (hình bánh xe) cho đến khi phần hiển thị giờ nhấp nháy
* Ấn phím + hoặc – điều chỉnh 8 giờ
* Ấn phím có biểu tượng cài đặt (hình bánh xe) để chuyển qua cài đặt phút
* Ấn phím + hoặc – để cài đặt 30 phút
* Ấn phím có biểu tượng cài đặt (hình bánh xe) để xác nhận.
Nếu không muốn màn hình hiển thị giờ, ấn phím có biểu tượng cài đặt
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng để nấu thức ăn
Thời gian nấu bằng lò vi sóng lâu nhất là 30 phút đối với công suất 1000W và 90 phút đối với các công suất còn lại.
Công suất |
100% |
80% |
60% |
40% |
20% |
0% |
Hiển thị |
1000 |
800 |
600 |
400 |
200 |
0 |
Ví dụ 1: Nếu bạn muốn nấu trong vòng 15 phút ở công suất 400W, hãy thực hiện các bước sau:
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng để rã đông thức ăn
- Cách sử dụng lò vi sóng Malloca để rã đông theo trọng lượng:
Ví dụ 2: Để rã đông cá hoặc thịt gia cầm… các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:
Chương trình |
Thực phẩm |
Trọng lượng (gram) |
Thời gian |
Công suất |
PR 01 |
Thịt gia súc |
100 – 2000 |
2’20” – 43’30” |
100% |
PR 02 |
Thịt gia cầm |
100 – 2500 |
2’10” – 58’10” |
100% |
PR 03 |
Hải sản |
100 – 2000 |
2’00” – 40’00” |
100% |
PR 04 |
Trái cây |
100 – 500 |
2’36” – 13’00” |
|
PR 05 |
Bánh mì |
100 – 800 |
2’25” – 19’20” |
|
- Cách sử dụng lò vi sóng Malloca để rã đông theo thời gian
Thời gian lâu nhất khi rã đông thực phẩm là 90 phút
Ví dụ 3: Nếu bạn muốn rã đông 200 gram thịt
Lưu ý những điều sau để sử dụng lò vi sóng đúng cách
Ngoài việc bạn cần nhớ cách sử dụng lò vi sóng Malloca ở trên, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số những điều sau để lò có tuổi thọ lâu dài.
- Nếu lò vi sóng xuất hiện các dấu hiệu cho thấy lò bị hỏng thì bạn không nên tiếp tục sử dụng, mà hãy mang lò đi sửa chữa ngay để tránh những điều không may xảy ra.
- Không được đun nóng các đồ ăn là chất lỏng hoặc thức ăn đựng trong hộp kín vì có thể bị nổ trong quá trình làm nóng.
- Chỉ cho phép trẻ em sử dụng lò khi có người lớn giám sát để tránh trường hợp đáng tiếc.
- Nếu bạn đun nóng thức ăn được đựng trong hộp nhựa hoặc giấy, cần chú ý theo dõi vì hộp có thể bị cháy bởi nhiệt độ cao.
- Trong quá trình làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, nếu thấy có hiện tượng bốc khói từ lò thì bạn hãy lập tức ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm và hãy chuẩn bị các chất liệu có thể dập tắt lửa nếu như có hỏa hoạn.
- Để tránh bị bỏng, bạn cần có đồ lót tay để chuyển đồ đựng thức ăn từ trong lò ra.
- Với một số thực phẩm đặc biệt như trứng có vỏ cứng thì bạn không nên làm chín bằng lò vi sóng, bởi trứng có thể vỡ trong quá trình làm nóng. Còn với các loại củ quả như khoai tây, bí đỏ, hạt dẻ… bạn cần khứa lớp vỏ bên ngoài để nhiệt độ có thể đi sâu vào bên trong.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý với một số dụng cụ khi dùng với lò vi sóng:
- Không nên để các vật đựng bằng kim loại vào trong lò vi sóng, bởi vi sóng không thể truyền qua được kim loại và rất dễ gây cháy nổ.
- Với các vật đựng bằng chất liệu nhựa, bạn nên chọn vật đựng là nhựa cứng dày, càng dày càng tốt, bởi mỏng quá nhiệt độ cao sẽ làm tan chảy vật đựng.
- Chất liệu lý tưởng dùng trong lò vi sóng là các đồ thủy tinh, sứ, vật nhựa cứng dày như mình đã nhắc ở trên hoặc vật dụng bằng gỗ.
Đơn vị bán lò vi sóng Malloca uy tín mà có giá thành phải chăng
Nếu bạn ở Thái Nguyên, muốn tìm cho mình địa chỉ cung cấp lò vi sóng và các thiết bị trang trí hay nội thất nhà bếp, phòng tắm, sàn nhà uy tín có giá cả phải chăng thì hãy nhớ tới Bình Din nhé!
Là một trong những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu hàng đầu tại Thái Nguyên, Bình Din cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm nội thất đến từ các thương hiệu nổi tiếng, trong đó cả thương hiệu thiết bị nhà bếp Malloca có chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Đi kèm với đó là các dịch vụ bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng và chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp.
Để xây dựng được một hệ thống dịch vụ tốt nhất, Bình Din cũng đã đào tạo một đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề và tư vấn có chuyên môn cao, nhiệt tình với công việc. Sẵn sàng đưa mọi phương án và sự lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng và các đơn vị thi công.
Mong rằng với thông tin về cách sử dụng lò vi sóng Malloca và thông tin liên quan đến lò vi sóng mà Bình Din đã cung cấp trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm, hãy chat ngay với nhân viên của Bình Din để được tư vấn chính xác nhất nhé!